Tủ điện hạ thế

1.Tủ điện hạ thế​.

Công Ty TNHH Hệ thống Điện và Điện toán Việt Nam có nhà máy sản xuất tủ điện và linh phụ kiện thiết bị điện kèm theo với diện tích nhà xưởng tùy theo nhu cầu của khách hàng, cùng với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm nhiều năm, máy móc thiết bị hiện đại, chúng tôi chuyên sản xuất, phân phối các loại tủ điện như: tủ trung thế, tủ điện hạ thế, tủ phân phối, tủ ATS, tủ tụ bù, tủ hòa đồng bộ, tủ biến tần, tủ chống sét, tủ công nghiệp,  tủ điều khiển các loại... và các phụ kiện về tủ điện như: máng cáp, thang cáp, khay cáp,... và các phụ kiện thang máng cáp như: co, nối, bát treo,bát kẹp…Đồng thời, với các hệ thống máy móc và băng chuyền sẵn có, để tận dụng tối ưu năng lực sản xuất của nhà máy, công ty cũng nhận gia công cơ khí, sơn tĩnh điện các loại,.. đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

2. Cách phân loại tủ điện hạ thế
-Tủ điện có nhiều cách phân loại khác nhau như sau:

2.1. Phân loại theo tính năng sử dụng

- Tủ điện phân phối:Tủ điện phân phối tổng MSB; Tủ điện phân phối DB; Tủ điện công tơ; Tủ tụ bù; Tủ điện ATS (Tủ ATS có cả phần điều khiển, nhưng mục đích chính của tủ vẫn để phân phối, cung cấp điện – nên vẫn nằm trong loại tủ điện phân phối); Tủ điện ổ cắm tạm.

- Tủ điện điều khiển:

- Tủ điện phòng cháy chữa cháy (đa phần sơn màu đỏ):

 • Tủ điều khiển phòng cháy chữa cháy;

 • Tủ đựng đồ phòng cháy chữa cháy (bình xịt CO₂, vòi phun nước).

- Tủ điện modul âm tường: Tủ loại này thường dùng loại có sẵn của các hãng Sino, Schneider, Panasonic,…

2.2 Phân loại theo kết cấu tủ điện

- Phân biệt theo form tủ -  Form tủ liên quan đến an toàn cho người vận hành và thiệt hại thiết bị, form tủ điện càng cao thì mức độ an toàn càng lớn:

 • Form 1: Tại Việt Nam, đây là kiểu tủ thông dụng dùng trong dân dụng, các nhà máy, xưởng sản xuất vừa và nhỏ,…;

 • Form 3b: Tại Việt Nam, kiểu này dùng phổ biến cho các dàn tủ phân phối tổng MSB trong các nhà máy lớn, tòa nhà lớn, khu nghỉ dưỡng,…;

 • Form 4b: Tại Việt Nam, kiểu này chỉ có ở các nhà máy lớn có vốn đầu tư toàn bộ ở nước ngoài, đa phần là tủ nhập khẩu.

 Phân loại theo kiểu tủ:

 • Tủ trong nhà:Tủ đặt sàn, Tủ treo tường, Tủ âm tường.

 • Tủ ngoài trời: Tủ đặt nền

Phân loại theo số lớp cánh

 • Tủ 1 lớp cánh: Thường dùng với các tủ điều khiển, tủ phân phối <50A;

 • Tủ 2 lớp cánh: Tủ phân phối >=100A, tủ điện điều khiển để ngoài trời hoặc để ở nơi có thể bị nước hay bụi bẩn bám vào.

2.3. Phân loại theo vật liệu làm vỏ tủ điện

 • Tủ tôn: Đây chắc chắn là loại vật liệu được dùng làm tủ nhiều nhất rồi – vì giá thành hợp lý, tiến độ nhanh, máy móc để sản xuất tủ tôn không cần quá chất lượng;

 • Tủ inox: Tủ loại này dùng chủ yếu trong các nhà máy sản xuất thực phẩm, dược phẩm, yêu cầu cao về chất lượng sản phẩm. Tủ inox khó gia công hơn bởi tính chất vật liệu inox, cần có máy Laser để gia công tủ mới đẹp được. Vậy nên tủ làm bằng inox có giá khá max;

 • Tủ composite: Tủ này chủ yếu dùng để làm tủ công tơ.

3. Các loại tủ điện trong công nghiệp

3.1. Tủ tụ bù

- Tủ tụ bù có chức năng cải thiện hệ số Cosφ cho hệ thống điện, giảm tổn hao trên đường dây truyền tải, tăng khả năng truyền tải điện của đường dây và máy biến áp

 

Hình ảnh tủ tụ bù

Phân loại: Trong tủ tụ bù chia thành 2 loại

Tủ bù hợp bộ

Tủ tụ bù và Vỏ tủ tụ bù Vnecco

3.2. Tủ điện ATS

- Tủ điện ATS (Auto Transfer Switch)  là tủ điện điều khiển hệ thống chuyển nguồn điện tự động giữa nguồn chính với nguồn dự phòng.  Với mục đích đảm bảo sự ổn định và liên tục của hệ thống điện. Ngoài ra, tủ ATS còn có chức năng bảo vệ khi nguồn điện chính hoặc nguồn điện dự phòng bị mất pha, mất trung tính, quá áp, thấp áp.

Chức năng của tủ điện ATS

Hệ thống máy phát điện ATS có chức năng chuyển tải nguồn điện sang nguồn điện dự phòng ở máy phát điện khi có những sự cố xảy ra như: mất pha, quá áp, mất trung tính, mất điện,…

Quy trình hoạt động của hệ thống tủ điện ATS

Với những phụ tải yêu cầu không bị mất điện hoặc không được mất điện quá lâu thì hệ thống tủ Ats là thiết bị đảm bảo phụ tải được kết nối với hai nguồn điện là điện lưới và máy phát điện theo nguyên lý như sau:Đầu tiên, tủ điện ATS sẽ truyền tín hiệu để nổ máy phát

 • Sau đó, khi máy phát có điện và hoạt động ổn định tủ ATS sẽ chuyển nguồn phụ tải từ điện lưới sang điện máy phát.

 • Khi điện lưới được cấp trở lại và hoạt động ổn định, tủ ATS sẽ truyền tín hiệu để dừng máy phát, sau đó chuyển nguồn phụ tải từ máy phát sang điện lưới.

Ngoài ra, trên thị trường còn có những loại tủ Ats cao cấp có chức năng mở rộng như kết hợp tủ hòa đồng bộ với nhiều máy phát, đảm bảo cấp đủ công suất cho phụ tải khi xảy ra rủi ro về máy p

Hình ảnh tủ ATS Kyungdong (Hàn Quốc)

H.a tủ ATS cho máy phát điện gia đình, tủ ATS máy phát điện cho nhà ở.

Hệ thống điện cho các công trình công nghiệp:

Nhà máy và xưởng sản xuất: Tủ ATS cho máy phát điện được sử dụng để đảm bảo rằng các dây chuyền sản xuất và thiết bị công nghiệp không bị gián đoạn trong trường hợp mất điện lưới, giúp duy trì hoạt động sản xuất liên tục. Từ khóa: tủ ATS cho máy phát điện công nghiệp, tủ ATS máy phát điện cho nhà máy.

Hệ thống điện cho các tòa nhà thương mại: Tòa nhà văn phòng trong các tòa nhà văn phòng, tủ ATS máy phát điện giúp duy trì hoạt động của các thiết bị văn phòng, hệ thống chiếu sáng, và thang máy, đảm bảo rằng hoạt động kinh doanh không bị gián đoạn. Từ khóa: tủ ATS máy phát điện cho tòa nhà, tủ ATS cho máy phát điện văn phòng.

Hệ thống điện cho cơ sở y tế: Bệnh viện tủ ATS máy phát điện là thiết bị quan trọng trong bệnh viện, đảm bảo rằng các thiết bị y tế quan trọng như máy thở, máy x-quang và hệ thống chiếu sáng trong phòng phẫu thuật luôn có nguồn điện liên tục. Từ khóa: tủ ATS cho máy phát điện bệnh viện, tủ ATS máy phát điện cho cơ sở y tế.

Hệ thống điện cho các cơ sở hạ tầng công cộng: Trường học tủ ATS máy phát điện đảm bảo rằng các lớp học, phòng thí nghiệm và thiết bị giáo dục khác có nguồn điện dự phòng khi cần thiết, giúp quá trình giảng dạy không bị gián đoạn. Từ khóa: tủ ATS cho máy phát điện trường học, tủ ATS máy phát điện cho giáo dục.

Hệ thống viễn thông: Trạm viễn thông tủ ATS cho máy phát điện giúp duy trì hoạt động của các trạm viễn thông, đảm bảo rằng các hệ thống liên lạc và thiết bị mạng luôn hoạt động liên tục, ngay cả khi mất điện lưới. Từ khóa: tủ ATS máy phát điện cho trạm viễn thông, tủ ATS cho máy phát điện viễn thông.

3.3. Tủ điều khiển xử lý nước thải

Tủ điện xử lý nước thải (XLNT) là tủ điện dùng để điều khiển quy trình XLNT bằng cách điều khiển bơm, máy thổi khí, van điện, ….. hoạt động theo quy trình công nghệ đã đặt ra thông qua các thiết bị điều khiển, đóng cắt trong tủ điện. Nhằm đáp ứng các chỉ tiêu đầu ra của nước thải. Tủ điện xử lý nước thải hiện nay được sử dụng rộng rãi (nếu không muốn nói là bắt buộc phải có để đi vào hoạt động) tại các nhà máy, xí nghiệp, khu đô thị, khu công nghiệp, bệnh viện,…

Tủ điều khiển xử lý nước thải

Công dụng, chức năng của tủ điện điều khiển xử lý nước thải

Tủ điện điều khiển xử lý nước thải có chức năng điều khiển, bảo vệ và đo lường các thiết bị chấp hành như máy thổi khí, van điều khiển, máy bơm, máy khuấy… nhằm đảm bảo quy trình hoạt động của hệ thống được bình thường và liên tục. Tủ được thiết kế, lắp ráp với tiêu chuẩn kỹ thuật chất lượng cao, đáp ứng các yêu cầu về an toàn điện giúp đơn giản hóa tối đa cho việc vận hành thiết bị.

Phân loại 

Tủ điện điều khiển xử lý nước thải được phân loại theo nhiều cách khác nhau, được phân loại theo tính năng vận hành có 3 loại sau:

Tủ điện điều khiển xử lý nước thải điều khiển bằng tay

Đối với tủ điện loại này, người vận hành trực tiếp thao tác bằng tay bởi các chuyển mạch hay nút nhấn để hệ thống hoạt động theo nguyên lý vận hành nhằm đáp ứng chất lượng nước đầu ra theo tiêu chuẩn. Chế độ này yêu cầu người vận hành có kinh nghiệm dày dặn và trực theo dõi sát tủ điện. Hiện nay tủ điện này gần như không được sử dụng cho hệ thống tủ điện xử lý nước thải.

Tủ điện điều khiển xử lý nước thải điều khiển bán tự động

Đối với tủ điện kiểu này, sẽ có đa phần các thiết bị chạy tự động theo phao và rơ le thời gian. Bên cạnh đó sẽ có 1 số bơm chạy bằng tay như bơm hóa chất, máy khuấy,… Tủ điện loại này được sử dụng khá phổ biến hiện nay với các trạm XLNT dưới 500m3 bởi giá thành hợp lý và đáp ứng các yêu cầu công nghệ XLNT.

H.a Tủ điện Điều khiển xử lý nước thải điều khiển tự động

Tủ điện loại này sử dụng phổ biến ở các trạm xử lý nước thải trên 1000m3. Tủ điện này sẽ hoạt động trên nguyên lý thu thập các tín hiệu của phao báo mức, cảm biến đo nồng độ oxy (cảm biến DO), cảm biến đo nồng độ PH, đồng hồ lưu lượng về bộ điều khiển trung tâm PLC; kết hợp với các giá trị đặt thời gian, nồng độ, chế độ luân phiên,… trên máy tính PC hoặc màn hình điều khiển HMI để điều khiển hệ thống xử lý nước thải theo chương trình được lập trình dựa trên yêu cầu công nghệ; đáp ứng yêu cầu hoạt động chính xác và tiết kiệm chi phí hóa chất, tiết kiệm chi phí điện năng thông qua việc sử dụng bơm định lượng axit/xút chạy theo ngưỡng pH cài đặt, sử dụng biến tần cho các độ cơ máy thổi khí.

3.4. Tủ điều khiển chiếu sáng

- Tủ điện điều khiển chiếu sáng là tủ điện có chức năng điều khiển bóng đèn chiếu sáng theo thời gian thực hoặc cảm biến ánh sáng đã được lập trình từ trước.
Tủ điện chiếu sáng có thể được điều khiển bởi các bộ rơ le thời gian thực, cảm biến ánh sáng hoặc các bộ điều khiển phức tạp như vi điều khiển, PLC…

H.a Tủ điện chiếu sáng.

3.5. Tủ điện phân phối tổng MSB

Giới thiệu 

 • Tủ điện phân phối tổng MSB (Main Distribution Switchboard) là loại tủ điện được lắp đặt ngay sau các trạm biến áp hạ thế.

 • Chức năng chính của tủ MSB là cung cấp điện hạ thế cho toàn bộ hệ thống điện sau trạm biến áp hạ thế, đóng cắt, bảo vệ an toàn cho hệ thống điện phụ tải.

 • Tủ được thiết kế nhiều khoang, mỗi khoang tủ được thiết kế với chức năng riêng biệt như: Khoang tổng đầu vào; Khoang chứa các át nhánh ra phụ tải; Khoang tụ bù; Khoang chuyển nguồn tự động (ATS); Khoang liên lạc;

Ưu điểm của tủ điện tổng MSB - tu dien phan phoi tổng MSB

- An toàn: Tủ điện tổng MSB được đánh giá là có độ an toàn cao bởi nó được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật của quốc tế khắt khe và nghiêm ngặt. Bên cạnh đó, nó còn được sản xuất chính hãng và vật liệu làm tủ đạt chất lượng cao nhất.

- Dễ dàng trong lắp đặt: Do kiểu cấu trúc của tủ điện này đó là từng khối, chúng có thể tách rời nhau độc lập để tiện do di chuyển và lắp ráp. Tủ MSB thường có kích thước lớn nên khá cồng kềnh nên gây ra khá nhiều phiền toái. Người dùng có thể bố trí các tủ điện này tại nhiều vị trí khác nhau và thực hiện đấu nối sao cho hợp lý nhất. Trong 1 số công trường hay hệ thống máy thì với cấu trúc có thể tách từng phần này nó sẽ tạo điều kiện để đấu nối và kết nối rộng mở hơn.

- Dễ vận hành: Trên tủ hay các thiết bị thành phần đều được ghi rõ chỉ dẫn để người dùng có thể tiếp cận và thực hiện theo. Một ưu điểm nữa đó là các kỹ sư nhanh chóng tiếp cận để tham gia vệ sinh, bảo trì thiết bị theo yêu cầu.

- Giá thành phải chăng: Tuy là 1 thiết bị hiện đại nhưng nó lại có giá thành hợp lý với khả năng tài chính của khách hàng. Tủ điện MSB được sản xuất trên 1 dây chuyền công nghệ tiên tiến với các máy phay, máy cắt, CNC đời mới nhất. Và đặc biệt, nó đều được kiểm tra trước khi xuất xưởng một cách cẩn thận nhằm mang đến sản phẩm có chất lượng cao nhất.

Ứng dụng:

               Các tủ điện MSB thường sử dụng trong các tòa nhà cao tầng: Bệnh viện, trung tâm thương mại, tòa nhà hành chính, trường học hay các xưởng sản xuất, xí nghiệp, nhà máy chế biến phục vụ trong công nghiệp. Không chỉ dừng ở đó, tủ điện MSB còn dùng tại các phòng kỹ thuật trung tâm của các bên cảng, sân bay…

Hình ảnh tủ điện phân phối (tu dien phan phoi) tổng MSB form 3B

Hình ảnh tủ điện phân phối tổng MSB form 1 cho nhà máy Primetech

3.6. Tủ điện phân phối DB

 - Tủ điện phân phối DB (Distribution Board) là loại tủ điện được lắp đặt sau tủ phân phối tổng MSB.
- Chức năng chính của tu dien phan phoi DB là cung cấp điện ra các hệ thống máy móc, hệ bơm, các tủ điều khiển; đóng cắt, bảo vệ an toàn cho hệ thống điện phụ tải  

Hình ảnh tu dien phan phoi DB dùng thiết bị LS

3.7. Tủ điện công tơ

-  Tủ điện công tơ dùng để đo, đếm điện năng nhằm mục đích thương mại hoặc giám sát lượng điện tiêu thụ. Tủ công tơ được thiết kế theo phụ tải của khách hàng (1 pha hoặc 3 pha)

Hình ảnh tủ công tơ

 

 

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn và báo giá tốt nhất:

VNECCO.COM * MUA HÀNG NHANH - UY TÍN - TIN CẬY !

 

Liên hệ ngay với VNECCO theo hotline 0963 212 935 / 0963 435 510 / 0961 803 553 để đặt mua nhanh chóng. Quý khách có thể đến trực tiếp Trụ sở, Kho và các Chi nhánh của Công ty để được tư vấn và kiểm tra sản phẩm trước khi mua hàng tại địa chỉ:

 

Công ty TNHH Hệ thống điện & Điện toán Việt Nam

Địa chỉ : U35, L03, KĐT Đô Nghĩa, phường Yên Nghĩa, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

Hotline :  0963 212 935 Tel: 024 6254 3598

Kinh doanh : 0961 803 553 (Mr Sang) Email: [email protected]

Kinh doanh : 0963 435 510 (Ms Nga) Email: [email protected]

Kinh doanh : 0396 898 628 (Ms Nguyên) - hỗ trợ Đại lý / POS

Kinh doanh Camera, Máy tính, thiết bị mạng: 0947 883 777 (Mr Hiền) / 0942 990 907 (Ms Lam)

Kinh doanh Cột đèn & Chiếu sáng: 0939 196 111 (Ms Lan) Email: [email protected]

Kế toán01:  0963.003.459 Email: [email protected]

Kế toán02:  0963.845.685 Email: [email protected]

E-mail : [email protected]

Website : vnecco.com